LỄ HỘI ĐUA THUYỀN XÃ EA HU LẦN THỨ VI NĂM 2020.

Cập nhật lúc: 14:58 05/02/2020

Ngày 30/1/2020 nhằm ngày mùng 6 tết Canh Tý, UBND xã Ea Hu đã tổ chức Lễ hội đua thuyền lần thứ VI năm 2020.

Tham gia Lễ hội đua thuyền truyền thống năn nay có 8 đội, trong đó có 5 đội nam và 3 đội nữ với gần 200 vận động viên đến từ thôn 1, thôn 2, thôn 3 và thôn 4 trên địa bàn xã. Các vận động viên thi đấu ở hai nội dung: đua thuyền nam và đua thuyền nữ. Trong đó, thuyền dành cho vận động viên nam đua 3 vòng 6 tráo với cự ly tổng độ dài đường đua khoảng 1.800 m, thuyền dành cho vận động viên nữ đua 2 vòng 4 tráo với cự ly tổng độ dài đường đua khoảng 1.200m. Các thuyền đua theo hình thức loại trực tiếp, chọn thuyền nhất, nhì mỗi lượt vào thi đấu vòng tiếp theo. Cuối cùng chọn 4 thuyền đua xuất sắc nhất vào thi đấu vòng chung kết.

 

Ảnh: Toàn cảnh Lễ hội đua thuyền.

Theo quan niệm của người dân nơi đây, trong đầu năm mới tổ chức giải đua thuyền nhằm cảm tạ thần linh đã phù hộ cho nbà con trong năm qua có nhiều thắng lợi trong lao động, sản xuất và cầu mong một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, làm ăn gặp nhiều may mắn. Đây còn là dịp để bà con nhân dân rèn luyện sức khỏe và đặc biệt góp phần giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp của bà con người Huế khi sinh cơ lập nghiệp trên mảnh đất Tây Nguyên.

Qua một ngày thi đấu, kết quả, Ban tổ chức đã trao 16 giải nhất, nhì, ba cho giải Cúng, giải Tiền, giải Phá cho các thuyền đua đạt thành tích cao tham gia Lễ hội năm nay.

T/h: Mỹ Hăng