UBND TỈNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN VỀ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19.

Cập nhật lúc: 16:30 26/07/2021

Ngày 26/7/2021, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID – 19. Tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Phạm Ngọc Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu của huyện có đồng chí Lê Thái Dũng, Bí thư Huyện ủy, cùng lãnh đạo UBND huyện, Trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện đã về dự hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Cư Kuin.

Theo báo cáo, đến 6h ngày 26/7/2021 toàn tỉnh có 121 ca mắc COVID – 19, đang điều trị 117 ca; Thực hiện cách ly tại cơ sở y tế 138 trường hợp, trong đó hoàn thành cách ly 106 trường hợp; 545 trường hợp cách ly tập trung, đã hoàn thành 223 trường hợp; 61.251 trường hợp cách ly tại nhà, đã hoàn thành 36.009 trường hợp; 61 trường hợp cách ly tại khu người có công, đã hoàn thành 51 trường hợp. Tại hội  nghị, các Đại biểu đã tập trung thảo luận các biện pháp phòng, chống và đề ra các giải pháp, phương án kế hoạch hiệu quả nhằm đối phó tình hình dịch bệnh COVID – 19 trong thời gian tới nhằm ngăn chặn, hạn chế thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong do Covid-19 gây ra trên địa bàn tỉnh; Tình hình và phương án quản lý, cách ly đối với các trường hợp trở về từ vùng dịch; Thảo luận và thống nhất nhiệm vụ cấp bách của các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương cần phải triển khai ngay trong tình hình mới trước các diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh...

Theo nhận định, trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp, do lượng người lao động, học sinh, sinh viên từ Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, di chuyển về tỉnh ta rất lớn. Do đó, các cấp, ngành, địa phương cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát tại các điểm chốt; Các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đề cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan; nghiêm túc tổ chức triển khai tích cực công tác phòng chống dịch theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, các Bộ, ngành, Tỉnh ủy và UBND tỉnh với quyết tâm cao nhất bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đồng thời, củng cố, nâng cao năng lực hệ thống giám sát dịch bệnh từ tỉnh đến cơ sở, đảm bảo phát hiện sớm, đáp ứng kịp thời trước diễn biến của dịch bệnh, khống chế kịp thời các ổ dịch; tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng; rà soát và kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở người và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp…góp phần đẩy lùi dịch bệnh COVID – 19 trên địa bàn tỉnh.