Thứ tư , Ngày 04 Tháng 10 Năm 2023
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 20/07/2021

NGƯỜI DÂN HUYỆN CƯ KUIN ĐỒNG LÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19.

Thưa quý vị và các bạn

Từ 00 giờ ngày 19/7/2021, huyện Cư Kuin áp dụng các biện pháp hạn chế tập trung đông người, quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện đến khi có thông báo mới. Đây là thời gian vàng để ngành y tế và nhân dân huyện nhà nhanh chóng khống chế được dịch bệnh. Dù việc áp dụng các biện pháp hạn chế tụ tập đông người sẽ khiến đời sống người dân bị ảnh hưởng, thế nhưng mọi tầng lớp nhân dân rất ủng hộ với chủ trương này, đồng lòng, chung tay cùng các cấp chính quyền địa phương đẩy lùi dịch Covid – 19.

Theo đó, từ 00 giờ ngày 19/7/2021, trên địa bàn huyện đã dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu câu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn (kể cả quán cà phê, nhà hàng,…) trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là đi về từ các tỉnh, thành phố có dịch. Tiếp tục quán triệt tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân là mục tiêu tối thượng, quyết tâm cao hơn nữa, cố gắng hơn nữa trong thực hiện các biện pháp, nhiệm vụ phòng, chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện. Tăng cường kỷ cương, kỷ luật, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tăng tốc thực hiện các biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để. Việc triển khai thực hiện phòng chống dịch COVID – 19 theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ đang được người dân đồng tỉnh ủng hộ, nghiêm chỉnh chấp hành. Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ đã đóng cửa, người dân cũng hạn chế ra ngoài và chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết…Có thói quen đi ăn sáng, uống cà phê mỗi ngày, nhưng từ khi trên địa bàn tỉnh xuất hiện ca mắc COVID – 19 trong cộng đồng thì gia đình chị Lê Thị Kim Oanh ở thôn 6 xã Ea Bhôk đã thay đổi thói quen, tự nấu ăn sáng, tự pha cà phê uống tại nhà và đi chợ với phương châm “ mua 1 lần ăn nhiều ngày” để hạn chế ra đường. Chị Oanh chia sẻ: “Trước đây gia đình tôi có thói quen là đi ăn sáng và uống cà phê tại các quán, nhưng từ khi có dịch COVID – 19, gia đình tôi đã thay đổi thói quen là tự nấu ăn sáng và pha cà phê uống tại nhà. Với việc làm này sẽ giúp gia đình tôi hạn chế ra ngoài và đảm bảo được sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, góp phần thực hiện phòng chống dịch COVID – 19”.

Hiện nay, qua công tác tuyên truyền, chỉ đạo quyết liệt, người dân trên địa bàn huyện đã chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Chỉ thị cũng như, tuân thủ theo khuyến cáo 5K của Bộ y tế như: Khử khuẩn, thực hiện khai báo y tế, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giữ khoảng cách khi giao tiếp, không tụ tập đông người. Chị Nguyễn Thị Trúc Linh, ở thôn Kim Phát xã Hòa Hiệp cho biết: “Đối với gia đình tôi hiện nay, việc đeo khẩu trang trước khi ra khỏi nhà và rửa tay bằng nước sát khuẩn là việc làm thường xuyên, hàng ngày. Đó là những cách phòng chống dịch mà nhà nhà, ai ai cũng có thể làm được cùng với việc tuân thủ chấp hành khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để mỗi người dân chúng ta cùng chung phòng chống và đẩy lùi dịch COVID – 19”.

Để thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID - 19 hiệu quả thì ngoài sự nỗ lực của cơ quan chức năng, quan trọng hơn hết vẫn rất cần sự chung tay, đồng lòng từ phía người dân. Chỉ khi nào người dân thực hiện nghiêm các quy định của việc giãn cách xã hội, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết và thực nghiêm, đúng quy định 5K của Bộ Y tế thì dịch COVID – 19 sẽ không lây lan trong cộng đồng, cuôc sống mới trở lại bình thường như trước đây.

T/h: Mỹ Hăng
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ